Nhiều giang hồ được "nuôi" để cho vay nặng lãi ở Sài Gòn

Hàng chục giang hồ được "trùm" cho vay nặng lãi trả lương, sống tại các chung cư cao cấp, để thực hiện việc đòi nợ thuê.

Ngày 18/12, Công an TP HCM xác định 20 giang hồ phía Bắc, có vũ khí quân dụng, vừa bị phát hiện thuộc đường dây cho vay nặng lãi.


giangho16891450404872 
Những nghi can trong các băng giang hồ 
 Trước đó, sáng 16/12, trinh sát Đội 2 (Đội phòng chống tội phạm có tổ chức Công an TP HCM) cùng Công an quận 8 kiểm tra nhiều căn hộ tại hai chung cư cao cấp Samland, Giai Việt trên đường Tạ Quang Bửu (phường 5, quận 8).

Hơn 20 người, trong đó gần 10 thanh niên mang nhiều tiền án, cư ngụ không đăng ký tạm trú. Cảnh sát cũng tìm thấy khẩu súng, hàng trăm hồ sơ cho vay, sổ theo dõi con nợ, giấy thu tiền góp...

Theo điều tra, các giang hồ này thuộc hai đường dây cho vay, đòi nợ thuê hoạt động ở Sài Gòn. Họ được hai 2 ông trùm nuôi, trả lương hàng tháng khoảng 4 triệu đồng để thu gom tiền. Các thanh niên cũng có nhiệm vụ "tiếp thị" dịch vụ cho vay với lãi suất 15% một tháng, chỉ cần thế chấp CMND hoặc hộ khẩu. Đến thời hạn trả mà "con nợ" không thanh toán chúng sẽ cử người trấn áp, dọa nạt.

Băng nhóm này hoạt động tại quận 5, 6, 8 và huyện Bình Chánh.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.
Quốc Thắng
Nguồn: Vnexpress.net

Tin liên quan