Tư vấn cách đòi nợ khi khách hàng yêu cầu giảm trừ công nợ

Làm thế nào để đòi nợ trong trường hợp con nợ yêu cầu phải giảm trừ thì mới thanh toán. Khi đòi nợ, con nợ yêu cầu phải giảm trừ 30% số nợ thì mới thực hiện thanh toán, nếu không thì cứ để đấy.

Năm 2015, Công ty thiết bị xây dựng Thành Phát chúng tôi có cho Công ty đầu tư xây dựng Minh Long thuê 02 chiếc xe lu Komatsu với thời hạn thuê 8 tháng, giá thuê 40 triệu/tháng để phục vụ thi công san lấp công trình. Đến nay hợp đồng đã thực hiện xong, tổng số tiền bên Công ty Minh Long mới thanh toán 250 triệu, số tiền 70 triệu còn lại, hai bên ký biên bản xác nhận công nợ đầy đủ. Tuy nhiên khi chúng tôi yêu cầu họ thanh toán, họ yêu cầu chúng tôi phải giảm trừ 30% số tiền đó vì máy móc hay bị hỏng vặt dẫn đến năng suất làm việc không đạt, làm chậm tiến độ thi công của họ nên đề nghị phải giảm trừ thì mới thanh toán. Trường hợp này chúng tôi làm cách nào để đòi được tiền mà không bị thiệt hại, mong luật sư tư vấn giúp chúng tôi.

Xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn sau:

Trước hết, bạn có thể cung cấp thông tin về những lần máy móc bị hỏng đó thì bên đi thuê có thông báo gì cho bạn biết không. Hợp đồng kinh tế giữa bạn với họ có thỏa thuận gì về việc giải quyết khi gặp sự cố về máy móc hư hỏng không.

Trường hợp nếu máy móc của bạn đúng bị hỏng và họ có thông báo cho phía bạn biết thì bên bạn phải có trách nhiệm giải quyết theo đúng hợp đồng kinh tế mà hai bên đã thỏa thuận, và bạn có thể đối chiếu xem việc giảm trừ 30% số tiền đó là có căn cứ không.

Ngược lại, trong quá trình bạn cho thuê máy, phía bạn không nhận bất kỳ văn bản, ý kiến phản hồi về tình trạng, sự cố máy móc thì việc họ yêu cầu họ là hoàn toàn vô lý. Như bạn biết, những khách nợ viện dẫn những lý do vô căn cứ trong khi đòi nợ đó là thường là những khách nợ đang muốn trây ỳ, chiếm dụng vốn cùa bạn. Do đó, bạn phải tiến hành sử dụng các biện pháp đòi nợ khác có thể phải quyết liệt hơn, có thể bạn phải khởi kiện ra tòa yêu cầu giải quyết hoặc phối hợp với các công ty thu nợ chuyên nghiệp để giúp đỡ bạn.

Chúc bạn thu nợ thành công!

Tin liên quan