Phí dịch vụ thu nợ là yếu tố quyết định ?

Phí dịch vụ thu nợ là yếu tố quan tâm đầu tiên của nhiều khách hàng khi hợp tác với công ty thu nợ. Khách hàng cần biết mức phí dịch vụ thu nợ để tính toán giữa khả năng thu hồi vốn với tỷ lệ phần trăm phí dịch vụ thu nợ phải trả cho công ty thu nợ, khi hai yếu tố này được cân đối, khách hàng sẽ không còn băn khoăn để lựa chọn công ty thu nợ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thu nợ của DFC, chúng tôi xin đưa ra một số yếu tố để khách hàng có cơ sở đánh giá: phí dịch vụ thu nợ có phải là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn công ty thu nợ .

      Yếu tố thứ nhất, Biện pháp và kết quả thu hồi

   Khi khách hàng quan tâm đến dịch vụ thu nợ, không nhất thiết khách hàng phải quan tâm tới phí dịch vụ thu nợ đầu tiên. Cũng giống như khi mua sản phẩm hàng hóa dịch vụ khác, khách hàng quan tâm đến công dụng và lợi ích của sản phẩm mang lại trước khi quan tâm tới giá thành, nhất là sản phẩm là dịch vụ đòi nợ thuê. Khách hàng phải quan tâm khi sử dụng dịch vụ thu nợ sẽ mang lại cho khách hàng những lợi ích, kết quả ra sao; nghĩa là khách hàng phải quan tâm đến Biện pháp và kết quả thu nợ của Công ty thu nợ đó sau đó mới quan tâm tới vấn đề phí dịch vụ thu nợ.

Nếu là một đơn vị thu hồi nợ có biện pháp thu nợ chuyên nghiệp với kết quả thu nợ cao, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp; thì phí dịch vụ thu nợ dù có ở mức cao nhưng khách hàng cũng nên lựa chọn. Chúng ta biết rằng, nghề thu nợ là một nghề đặc thù và rất khó khăn. Để thu hồi nợ thành công cần phải kết hợp và dựa vào nhiều yếu tố, có yếu tố chủ quan và cả yếu tố khách quan. Khách hàng sẽ đánh mất cơ hội thu hồi nếu mất quá nhiều thời gian cho việc đắn đo, cân nhắc phí dịch vụ thu nợ. Nợ để càng lâu cơ hội thu càng thấp và tỷ lệ rủi ro càng cao.
 

        Yếu tố thứ hai, Uy tín của công ty thu nợ trên thị trường

 Quý khách hãy tạm dừng việc đắn đo, suy nghĩ về phí dịch vụ thu nợ cao hay thấp, mà hãy quan tâm đến uy tín của công ty thu nợ đó trên thương trường. Để đánh giá được Uy tín của công ty thu nợ trên thương trường, Quý công ty  tìm hiểu  những vấn đề cụ thể như: Khả năng thu nợ thành công, Số lượng khách hàng và Số năm hoạt động của công ty thu nợ đó.

Chắc chắn, một công ty thu nợ uy tín phải là một công ty có khả năng thu hồi nợ xấu cho các tổ chức doanh nghiệp đạt tỷ lệ cao. Có thể giải quyết thành công các khoản nợ do phát sinh từ rất nhiều các giao dịch kinh tế khác nhau như: Kinh doanh thương mại, thi công xây dựng, thuê mượn thiết bị máy móc vật tư… và có khả năng giải quyết những tranh chấp, những vụ án phức tạp tại các cơ quan chức năng. Mặt khác, một công ty thu nợ uy tín sẽ được nhiều khách hàng biết đến; khách hàng của họ rất đa dạng, hoạt động ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Và cuối cùng, công ty thu nợ có uy tín phải là công ty đã hoạt động trong lĩnh vực thu nợ với thời gian tối thiếu là từ 05 (năm) năm trở lên, khi đó mới có khả năng hội tụ, đúc kết và đưa ra những biện pháp, nghiệp vụ thu nợ chuyên sâu, hiệu quả. Khi công ty thu nợ hội tụ đầy đủ ba yếu tố trên và trở thành một công ty thu nợ uy tín thì lúc này dù phí dịch vụ thu nợ có cao hay thấp doanh nghiệp cũng sẽ không đắn đo.
 

Yếu tố thứ ba, về chất lượng cung cấp dịch vụ thu nợ 

           Chất lượng cung cấp dịch vụ là yếu tố tối quan trọng để khách hàng lựa chọn có nên thuê hay không thuê công ty thu nợ. Chất lượng cung cấp dịch vụ thu nợ được thể hiện xuyên suốt trong cả một quy trình khép kín; từ khâu thụ lý đầu vào đến nghiệp vụ xử lý tình huống và giai đoạn báo cáo tiến độ. Tất cả các khâu phải thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp và khoa học. Ngoài ra, chất lượng cung cấp dịch vụ được thể hiện ở chính con người- đội ngũ thực hiện thu nợ. Đó phải là những con người có kiến thức pháp luật chuyên sâu, có kỹ năng, kinh nghiệm xử lý tình huống và có bản lĩnh nghề nghiệp. Và chất lượng cung cấp dịch vụ thu nợ của một công ty thu nợ phải đạt được đến mức: Thu được nợ nhưng không bị ảnh hưởng xấu đến uy tín, quan hệ đối tác giữa chủ nợ với khách nợ; đó là giá trị cốt lõi của một công ty thu nợ hiệu quả, chuyên nghiệp.

Có thể nói, qua những nội dung DFC đề cập về ba yếu tố trên, khách hàng phần nào có cơ sở để xem xét, đánh giá: Phí dịch vụ thu nợ có phải là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn công ty thu nợ (không tính đến yếu tố chủ quan). Hơn ai hết, khách hàng phải là những người tiêu dùng thông minh để có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi có ý định hợp tác với công ty thu nợ thuê.

Tin liên quan