Đàm phán thương lượng để thu nợ khó đòi tại dfc

Những thuận lợi khi thu nợ khó đòi bằng phương pháp thương lượng đàm phán các doanh nghiệp nên sử dụnghán thương lượng .

Trong quá trình hoạt động nghề thu nợ, DFC rất coi trọng và đánh giá cao các doanh nghiệp thu nợ khó đòi bằng thương lượng đàm phán. Đây là một trong những biện pháp thu nợ phổ biến nhưng mang lại hiệu quả rất cao.  DFC xin đưa ra một số những ưu điểm khi thu nợ khó đòi  bằng đàm phán như sau: 

- Ưu điểm của phương pháp đàm phán thương lượng.
Các bên hòa giải được thì không có kẻ thắng người thua nên không gây ra tình trạng đối đầu giữa các bên, do đó giữ được mối quan hệ bạn hàng với nhau;
Trong quá trình giải quyết tranh chấp và thu nợ khó đòi bằng phương thức thương lượng hòa giải các bên có thể kiểm soát được việc cung cấp chứng cứ và sử dụng chứng cứ nên sẽ giữ được uy tín cũng như bí mật kinh doanh cho các nhà kinh doanh khi giải quyết  tranh chấp;
Tăng cường sự hiểu biết và hợp tác giữa các bên tranh chấp trong tương lai;
Giải quyết tranh chấp nhanh và hiệu quả;
Tiết kiệm chi phí khi phải có sự can thiệp của các cơ quan chức năng.
Bên cạnh những ưu điểm trên, thu nợ khó đòi bằng đàm phán thương lượng cũng không tránh khỏi những hạn chế như: tính ép buộc và gây áp lực đối với khách nợ không cao, thời gian thu nợ khó đòi phụ thuộc vào thiện chí thanh toán của khách nợ. Nếu khách nợ không có thiện chí hoặc có ý định chiếm dụng vốn thì thời gian thu nợ sẽ bị kéo dài.

Những trường hợp nên áp dụng thu nợ khó đòi bằng thương lượng đàm phán:
Hồ sơ công nợ còn thiếu và cần phải hoàn thiện thêm
Khách nợ vẫn có thiện chí thanh toán
 Mối quan hệ giữa hai bên chủ nợ và khách nợ vẫn rất tốt
Các bên vẫn có ý định hợp tác nếu sử dụng các biện pháp thu nợ khó đòi  khác sẽ ảnh hưởng đến quan hệ hai bên.
      Tóm lại, trên đây là những ưu điểm và những trường hợp nên áp dụng thu nợ khó đòi bằng biện pháp thương lượng đàm phán. Đó là một trong những giải pháp rất an toàn và hiệu quả mà các chủ nợ cần cân nhắc sử dụng để đảm bảo vừa thu được nợ lại vừa duy trì quan hệ bạn hàng.

Tin liên quan