Tư vấn đòi nợ tiền thuê thiết bị từ Đội thi công

Nhờ DFC tư vấn cách thu tiền thuê và tài sản từ Đội thi công của doanh nghiệp?

 

Tôi là Trần Văn A Giám đốc Công ty CP xây dựng và kinh doanh thiết bị Vân Nam, năm 2013 tôi có giao cho anh Nguyễn Văn X Đội trưởng đội xây lắp 1 một số thiết bị giàn giào coppha với hình thức cho thuê để đội đi thi công công trình. Hợp đồng thuê thiết bị thỏa thuận: giá trị thuê là 60 triệu/tháng, thời hạn thuê 08 tháng tính từ ngày bàn giao thiết bị, thời điểm thanh toán vào ngày 10 hàng tháng trên cơ sở biên bản xác  nhận thiết bị vật tư và bản đối chiếu công nợ. Thực hiện được 06 tháng, thì hợp đồng bị dừng lại, do Đội xây lắp 1 thi công kém chất lượng và bị Chủ đầu tư tạm đình chỉ không cho tiếp tục thi công và giữ luôn số tài sản thiết bị của doanh nghiệp tại công trường. Nay khi yêu cầu Đội thanh toán tiền thuê cũng như bàn giao lại tài sản thì Đội thông báo sự việc như vậy, do Chủ đầu tư không thanh toán cũng như không cho tháo dỡ thiết bị nên không thể thực hiện việc thanh toán và hoàn trả thiết bị cho cho công ty tôi. Công ty đòi nợ uy tín

Nay xin luật sư cho tôi hỏi làm cách nào để đòi được tiền từ Đội của tôi cũng như thu hồi lại số thiết bị đang nằm giữ tại công trường.

Xin cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng đến dịch vụ tư vấn thu nợ của chúng tôi, vấn đề của anh chúng tôi xin trả lời như sau:

Để tư vấn cho anh biện pháp đòi nợ hiệu quả, anh cần cung cấp thông tin về hợp đồng thi công xây dựng mà Đội xây lắp 1 của anh thi công tại công trình Quảng Ninh.

Trong trường hợp nếu hợp đồng thi công này, công ty anh là một bên ký hợp đồng với bên Chủ đầu tư, thì công ty anh hoàn toàn có quyền đòi Chủ đầu tư phải bàn giao lại số tài sản đó cho công ty anh. Anh có thể khởi kiện hoặc đưa vụ việc ra Công an nếu như Chủ đầu tư không có thiện chí hoàn trả.

Trường hợp, Đội của anh trực tiếp ký hợp đồng không có ủy quyền của công ty, thì Đội xây lắp 1 là chủ thể duy nhất có quyền đòi số thiết bị giàn giáo đó. Anh chỉ có quyền đòi tiền thuê cũng thiết bị từ Đội xây lắp 1 của công ty anh.

Nếu anh còn điều gì vướng mắc, tiếp tục liên hệ lại chúng tôi để được các luật sư trợ giúp, Chúc anh thành công trong quá trình giải quyết.

Tin liên quan