Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tiền?

Ly hôn là một thủ tục tố tụng pháp lý, theo đó sẽ chấm dứt quan hệ của một cặp vợ chồng bằng bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án Nhân dân có thẩm quyền. Và khi ly hôn, khi một trong các bên đương sự trong vụ việc ly hôn có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư thì vẫn có thể được áp dụng. Chúng tôi – Đội ngũ tư vấn pháp luật của Tổng đài 0913.348.538 của Công ty Luật TNHH DFC sẽ giúp bạn hiểu rõ khi sử dụng luật sư thì chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền thông qua bài viết dưới đây.

Thuê luật sư ly hôn là một trong những cách thức phổ biến bởi những lợi ích to lớn mà dịch vụ này đem lại như đã phân tích ở trên. Và khi tiến hành sử dụng dịch vụ thuê luật sư ly hôn thì Quý khách hàng cần bỏ ra một khoản phí được ghi nhận trong hợp đồng dịch vụ. Theo đó, có thể xác định những khoản phí thù lao cơ bản như sau:

Khoản phí thù lao được tính theo giờ tư vấn: Trên cơ sở nhu cầu mà Khách hàng đưa ra nhằm để luật sư tư vấn, giải đáp và dự trù những trường hợp thông qua những câu hỏi, khúc mắc của Khách hàng khi tiến hành ly hôn. Mức phí theo quy định chung của các thực thể hoạt động pháp luật trong trường hợp này rơi vào khoảng trung bình là 500 ngàn đồng/giờ tư vấn (trong giờ làm việc). Với tính chất của vụ việc phức tạp hơn hoặc cần những luật sư có chuyên môn hơn thì cần bỏ ra một khoản phí cao hơn.

Khoản phí thù lao cố định trọn gói theo hợp đồng dịch vụ: Hình thức ký kết hợp đồng dịch vụ thuê luật sư này áp dụng với Khách hàng có nhu cầu luật sư ly hôn tiến hành toàn bộ các thủ tục từ A 🡪 Z đối với vụ việc ly hôn: tư vấn, giải đáp thắc mắc đến việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết đến khi tham gia tranh trụng cho thân chủ tại phiên Tòa để bảo đảm tối ưu quyền lợi cho Khách hàng. Khoản thù lao được thỏa thuận và ghi nhận rõ trong hợp đồng dịch vụ mà Khách hàng ký kết với Luật sư.

Khoản phí thù lao theo giá trị % kết quả giải quyết ly hôn đạt được: Đây là khoản phí thù lao mà Khách hàng và luật sư ly hôn của mình thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ bao gồm giá trị % mà phần giải quyết tranh chấp (chủ yếu về lĩnh vực tài sản) khi Luật sư đại diện cho thân chủ tiến hành tham gia tranh tụng tại Tòa án.

Cuối cùng, ngoài những khoản phí thù lao đã nêu ở trên thì ngoài ra, Quý Khách hàng cũng cần trả một số khoản phụ phí khác (nếu có) như phụ phí đi lại, ăn ở của luật sư; chi phí điện, nước tại văn phòng; chi phí thuế… Tuy nhiên, Khách hàng cũng không cần quá lo lắng về những chi phí này bởi nó sẽ được tính vào những khoản thù lao chính như đã nêu trên.

Trên đây là nội dung tư vấn pháp luật của Luật sư ly hôn DFC thông qua Tổng đài 1900.6512 về vấn đề có nên thuê luật sư ly hôn. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc nhu cầu sử dụng luật sư ly hôn, Quý Khách vui lòng liên hệ qua Tổng đài để nhận được nội dung tư vấn chính xác và đầy đủ nhất. Trân trọng!

Tin liên quan